Cách nấu mì ý trong chương trình cấp dưỡng

CÁCH NẤU MÌ Ý TRONG CHƯƠNG TRÌNH CẤP DƯỠNG
số suất: 100 suất
I. Nguyên liệu
- thịt heo: 900g
- thịt bò: 300g
- xương: 1.100g
-tôm sú: 300g
- khô mực 200g
- củ cải trắng: 450g
- củ sắn: 450g
- sà lách: 450g
- cần: 200g
- hành tây : 200g
- nấm rơm: 600g
- cà chua: 200g
- tàu hũ : 200g
- tỏi: 400g
- hành tím: 400g
- đường: 600g
- nước mắm: 200g
- dầu: 300g
- mì ý: 1.500g
II.Chuẩn bị
- thịt bò, thịt heo rửa sạch, xắt nhỏ xay nhuyễn ướp gia vị
- xương ống rửa sạch bỏ vào nước lạnh nêm chút muối hầm xương
- tôm sú rửa sạch lột vỏ xắt nhỏ ướp gia vị
- cà chua rửa sạch xay nhuyễn phi dầu tỏi sốt lên
- củ cải trắng, củ sắn bỏ vỏ cắt khúc
- khô mực nướng cho vàng rửa sạch bỏ vào nồi xương hầm
- hành tây rửa sạch xắt hạt lựu
- cần rửa sạch bỏ cọng lấy lá xắt nhuyễn
- nấm rơm gọt sạch gốc rửa sạch ngâm nước muối để ráo xắt nhỏ
- tàu hũ chiên với dầu cho giòn
- mì ý trụng qua nước sôi để ráo cho hành tỏi phi trộn đều
III. Chế biến
hầm xương, bắc nồi lên bếp phi hành tỏi cho thơm vàng rồi cho thịt heo vào xào cho săn đổ nước lèo vào, tiếp tục thịt bò+ tôm sú xào qua dầu ăn cho vào nồi ninh cho thịt mềm , nấm rơm và hành tây, cà chua xào qua cho vào nồi. thực phẩm đều mềm nêm nếm vừa ăn rồi tắt lửa mới cho cần và xà lách vào bỏ tàu hủ chiên vàng lên mặt mì.
Như vậy đã hoàn thành món mì ý, mì ý chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có vitamin A và chất sắt giúp trẻ phát triển tốt
để tìm hiểu nhiều hơn có thể tìm hiểu vào trang web này : khóa học chế biến món ăn cấp dưỡng

Nhận xét