Cách nấu bún mọc trong chương trình cấp dưỡng mầm non






BÚN MỌC
( nấu cho 600 cháu ăn)
nguyên tắc: nấu trong nước
*Vật liệu:- 4kg thịt heo
- 4kg xương heo
- 10kg gà
- 1kg giò sống
-2 kg chả lục ( chả huế)
- 500g nấm mèo
- 500g hành tây
- tỏi, củ hành đỏ
- mắm tôm, tiêu, muối, đường,nước mắm,hành ngò.
* cách làm
- chuẩn bị:
 + xương: ngâm nước có pha chút muối, cho ra máu tanh độ 30' rửa sạch , chặt ra để ráo nước
 + Gà: làm sạch để ráo nước
+ Nấm mèo:  ngâm nước âm ấm cho nở ra, nhặt rửa sạch, thái nhỏ trộn chung với gò sống vò viên lại
+ hành ngò nhặt rửa sạch thái nhỏ
+ hành tây: rửa sạch thái dọc theo củ
+ giã nhuyễn, ướp gia vị độ 30'
+ chả lụa : thái sợi
- cách nấu
cho 10 lít nước lạnh vào xoong cho chút muối và vài lát hành thái mỏng vào bắc lên bếp hầm độ 3h nhớ vớt bọt thường cho nước trong. cho gà, giò sống vào luộc chung, khi chín vớt ra, xương đã mềm ta đem lượt lại, khi đã lượt xong ta đun nước lèo sôi trở lại, xào thịt heo cho vào giò thái hạt lựu, gà xé nhuyễn cho vào nêm tiêu, đường, nước mắm, mắm tôm, cho nước lèo vừa ăn.
- món này dùng chung với bún ngon hơn
Như vậy đã xong món bún mọc, trong chương trình cấp dưỡng học viên sẽ được học nhiều món ăn và cách chế biến trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn. để tìm hiểu nhiều hơn hoặc đăng kí học cấp dưỡng để đi làm trong trường mầm non thì có thể liên hệ theo sđt 0902767621- xuân anh trường cao đẳng nghề văn lang hà nội chi nhánh tại tp. hồ chí minh

Nhận xét